KIẾN THỨC PHÁP LUẬT   Điều kiện xin giấy phép tư vấn du học tự túc tại Hà Nội

Điều kiện, hồ sơ xin giấy phép tư vấn du học tại Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

 

1. Điều kiện xin giấy phép tư vấn du học tại Hà Nội bao gồm:

1.1. Điều kiện cơ sở vật chất, giải trình đề án:

- Các hợp đồng/ thỏa thuận/ ghi nhớ hợp tác với các cơ sở giáo dục với đối tác nước ngoài chứng minh về khả năng khai thác dịch vụ tư vấn du học tại nước ngoài.

- Dự thảo hợp đồng với du học sinh để đảm bảo rằng phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học khả thi.

- Trong phần “Kế hoạch và tổ chức thực hiện” cần bổ sung các quy định về việc thu phí dịch vụ TVDH (nếu có). Trong trường hợp không thu phí dịch vụ, cần nêu rõ.

1.2. Về bộ máy và đội ngũ nhân viên tư vấn:

- Danh sách và trích ngang thông tin cá nhân, chuyên môn, ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc của các nhân viên trực tiếp tư vấn du học tại Trung tâm.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của nhân viên tư vấn.

- Quyết định/ Biên bản họp bổ nhiệm giám đốc trung tâm thời hạn 5 năm.

- Văn bản thỏa thuận trong hợp đồng lao động theo quy định với Giám đốc Trung tâm; thời hạn ký hợp đồng 5 năm.

- Giải trình về bộ máy nhân sự của Công ty (ngoài 01 Giám đốc kiêm nhân viên tư vấn) để đảm bảo các hoạt động đề ra trong kế hoạch có tính khả thi trong thực tiễn.

- Hợp đồng thuê trụ sở của Công ty ( thời hạn 5 năm) hoặc văn bản chứng minh quyền sở hữu đất nếu là chủ sở hữu. 

 

2. Hồ sơ xin giấy phép tư vấn du học tự túc tại Hà Nội bao gồm:

- Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

- Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

- Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

- Hợp đồng thuê trụ sở.

- Văn bản hợp tác với đối tác nước ngoài.

- Văn bản mẫu giữa công ty với khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi
A: Tòa nhà F4, phòng 713, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
P: 02466564319   /   F: 02462817104
E: [email protected] & [email protected]
Hotline: 0911771155